• Ebook Hỏi - đáp về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam: Phần 2

    Ebook Hỏi - đáp về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam: Phần 2

    Đối với nước ta, một nước nhiệt đới đi lên từ nông nghiệp, công nghệ sinh học có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là một yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững kinh tế công nghiệp, nông thôn; cung cấp những sản phẩm cơ bản...

     85 p hiu 23/05/2022 103 43

  • Ebook Hỏi - đáp về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam: Phần 1

    Ebook Hỏi - đáp về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam: Phần 1

    Cuốn sách gồm 61 câu hỏi và trả lời về những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công nghệ sinh học, một số mô hình ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.

     65 p hiu 23/05/2022 83 41

  • Giáo trình Sổ tay an toàn thí nghiệm

    Giáo trình Sổ tay an toàn thí nghiệm

    Nội dung của giáo trình bao gồm các nội dung: hướng dẫn chung về an toàn phòng thí nghiệm; an toàn sinh học; an toàn hóa học; an toàn bức xạ và hạt nhân. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết hơn nội dung kiến thức hỗ trợ cho học tập và nghiên cứu.

     60 p hiu 29/06/2021 218 99

  • Ebook Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men: Phần 1

    Ebook Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men: Phần 1

    Phần 1 cuốn "Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men" cung cấp cho người học các kiến thức về: Phân tích hạt đại mạch, phân tích malt đại mạch, phân tích nguyên liệu chứa tinh bột, phân tích rỉ đường, phân tích hoa houblon,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     147 p hiu 26/04/2021 234 83

  • Ebook Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men: Phần 2

    Ebook Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men: Phần 2

    Phần 2 cuốn "Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men" cung cấp cho người học các kiến thức về: Phân tích rượu vang, phân tích mì chính nước chấm, xác định hoạt độ các chế phẩm enzym, kiểm tra mức độ khử trùng, địnhtính và định lượng vi sinh vật,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     185 p hiu 26/04/2021 225 83

  • Ebook Hóa sinh công nghiệp: Phần 1

    Ebook Hóa sinh công nghiệp: Phần 1

    Ebook Hóa sinh công nghiệp cung cấp về cấu trúc và các tính chất của enzim tan và không tan, phản ứng của enzym đến cấu trúc, trạng thái, màu sắc và chất lượng của các sản phẩm...

     389 p hiu 28/01/2021 179 42

  • Giáo trình Thực tập sinh học động vật: Phần 2

    Giáo trình Thực tập sinh học động vật: Phần 2

    Phần 2 của Giáo trình Thực tập sinh học động vật sau đây giới thiệu tới các bạn những nội dung về ảnh hưởng của thể dịch và một số chất lên tim ếch tách rời; khảo sát chu kỳ tim - ngoại thu tâm; khảo sát đáp ứng kích thích của cơ vân; hoạt động của ruột tách rời.

     29 p hiu 28/12/2020 157 24

  • Giáo trình Thực tập sinh học động vật: Phần 1

    Giáo trình Thực tập sinh học động vật: Phần 1

    Mời các bạn tham khảo giáo trình Thực tập sinh học động vật: Phần 1 sau đây để nắm bắt được những kiến thức về nhuộm tiêu bản máu - phân biệt các loại tế bào máu; khảo sát độ bền của hồng cầu. Với các bạn chuyên ngành Sinh học thì đây là tài liệu hữu ích.

     18 p hiu 28/12/2020 147 16

  • Bài giảng Công nghệ sinh học thực phẩm: Chương 2 - ThS. Phạm Hồng Hiếu

    Bài giảng Công nghệ sinh học thực phẩm: Chương 2 - ThS. Phạm Hồng Hiếu

    Chương 2 của bài giảng Công nghệ sinh học thực phẩm giới thiệu các nguyên liệu sản xuất thực phẩm như: Nguyên liệu rau quả; nguyên liệu súc sản, thủy sản; nguyên liệu lương thực; dầu thực vật, mỡ và tinh dầu; chè, thuốc lá, cà phê, ca cao, điều;... Mời các bạn cùng tham khảo.

     24 p hiu 30/04/2020 221 19

  • Bài giảng Công nghệ sinh học thực phẩm: Chương 1 - ThS. Phạm Hồng Hiếu

    Bài giảng Công nghệ sinh học thực phẩm: Chương 1 - ThS. Phạm Hồng Hiếu

    Công nghệ sinh học có thể hiểu đơn giản là công nghệ sử dụng các quá trình sinh học của các tế bào vi sinh vật, động vật và thực vật tạo ra thương phẩm phục vụ lợi ích của con người. Bài giảng này giới thiệu đến người học về công nghệ sinh học thực phẩm, lịch sử phát triển và triển vọng của công nghệ sinh học thực phẩm trong tương...

     53 p hiu 30/04/2020 226 24

  • Bài giảng Công nghệ sinh học: Công nghệ DNA tổ hợp - Nguyễn Vũ Phong

    Bài giảng Công nghệ sinh học: Công nghệ DNA tổ hợp - Nguyễn Vũ Phong

    Bài giảng "Công nghệ sinh học - Công nghệ DNA tổ hợp" cung cấp cho người học các kiến thức: Quy trình tiến hành công nghệ DNA, Enzyme, các vector chuyển gene, hệ thống tế bào chủ, biến nạp DNA tái tổ hợp vào tế bào. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     7 p hiu 30/04/2020 180 11

  • Bài giảng Chương 2 - Công nghệ sinh học trong tạo nguồn nguyên liệu cho công nghệ thực phẩm

    Bài giảng Chương 2 - Công nghệ sinh học trong tạo nguồn nguyên liệu cho công nghệ thực phẩm

    Cùng tìm hiểu các vấn đề chính về tài nguyên sinh học, những vấn đề về nguyên liệu cho chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học cổ điển tạo nguyên liệu cho chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học hiện đại tạo nguyên liệu cho chế biến thực phẩm,... được trình bày trong bài giảng Chương 2 - Công nghệ sinh học trong tạo nguồn nguyên liệu cho...

     73 p hiu 30/04/2020 216 10





Hướng dẫn khai thác thư viện số

Hổ trợ trực tuyến

Yahoo Messenger

Trương Minh Hoài

Email: hoaitm@hiu.vn

ĐT: 0938084083