• Ebook Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang: Phần 2

  Ebook Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Y phục nữ; Cách đo y phục; Quần đáy giữa lưng thun; Áo tay ráp căn bản không ben; Áo vai chồm; áo sát nách; Các kiểu quần/ áo thời trang; Y phục nam;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   148 p hiu 22/03/2022 212 112

 • Ebook Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang: Phần 1

  Ebook Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang: Phần 1

  Ebook "Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Kỹ thuật chung; Chuẩn bị vải trước khi may; Cách đính nút; Các kiểu đường may; Các kiểu đường viền; Các kiểu viền đường xẻ; Các kiểu xếp bèo dún;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   24 p hiu 22/03/2022 193 111

 • Giáo trình Thiết kế sơ mi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 1)

  Giáo trình Thiết kế sơ mi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài (Tập 1)

  Giáo trình Thiết kế sơ mi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài - Tập 1 giới thiệu về phương pháp may đo; khái niệm về phương pháp may đo, thiết kế mẫu và thực hiện các sản phẩm về sơ mi và quần âu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   109 p hiu 27/07/2021 269 108

 • Giá trị nội dung của kịch bản tuồng Nam bộ trước 1945

  Giá trị nội dung của kịch bản tuồng Nam bộ trước 1945

  Bài viết trình bày một cái nhìn tổng quan về những giá trị về nội dung của tuồng ở khu vực này. Giá trị nội dung của kịch bản Tuồng Nam Bộ trước 1945 được chúng tôi phân chia thành ba nhóm như sau: Đề cao giá trị trung, hiếu, tiết, nghĩa; Phê phán đạo đức suy thoái trong xã hội; Ca ngợi tình yêu thủy chung trong thời loạn lạc. Tuy nhiên, do những...

   8 p hiu 29/06/2021 158 56

 • Sân khấu truyền thống trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Sân khấu truyền thống trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Sân khấu truyền thống là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, là sản phẩm của nền văn hóa, văn minh nông nghiệp lúa nước, nơi kết tinh tâm hồn, trí tuệ, tình cảm ông cha, góp phần làm nên nét độc đáo của bản sắc văn hóa dân tộc. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, sân khấu truyền thống đã đem đến những món ăn tinh thần bổ ích, nuôi dưỡng,...

   7 p hiu 29/06/2021 195 74

 • Từ kịch bản văn học đến vở diễn sân khấu

  Từ kịch bản văn học đến vở diễn sân khấu

  Nghệ thuật sân khấu là bộ môn nghệ thuật tổng hợp, bao gồm các bộ môn nghệ thuật khác tham gia: Văn học, mỹ thuật, âm nhạc, múa... Tất cả các bộ môn nghệ thuật khi tham gia vào vở diễn đều phải tuân thủ theo quy luật của sân khấu. Trong đó kịch bản văn học là khâu đầu tiên cực kỳ quan trọng, nếu không có nó thì đạo diễn và diễn viên...

   5 p hiu 29/06/2021 177 63

 • Văn hóa học và ứng dụng trong nghiên cứu phim cải biên

  Văn hóa học và ứng dụng trong nghiên cứu phim cải biên

  Lý thuyết văn hóa cho thấy tác phẩm cải biên có tiếng nói riêng trong việc xây dựng văn hóa của thời đại mà tác giả cải biên đang sống. Bởi vì, không ai có thể phủ nhận được tính chất diễn ngôn của tác phẩm cải biên. Mỗi tác phẩm cải biên đều mang trong đó mục đích của đạo diễn, tác giả điện ảnh nên nó sẽ không bao giờ trung lập...

   8 p hiu 29/06/2021 141 24

 • Hành động theo quy luật cuộc sống là bài học thiết thực của người diễn viên

  Hành động theo quy luật cuộc sống là bài học thiết thực của người diễn viên

  Trong cuộc sống, chúng ta hành động do nhu cầu của công việc, cuộc sống đòi hỏi, không phải diễn cho người xem do đó hành động hết sức tự nhiên, thoải mái. Trước tiên, bao giờ chúng ta cũng phải cảm nhận, tiếp thu, suy nghĩ và cuối cùng mới có phản ứng tác động lại đối tượng nhằm cải biến đối tượng theo mục đích của mình (cảm thụ -...

   5 p hiu 29/06/2021 140 30

 • Kỹ thuật mới của nghệ thuật sân khấu

  Kỹ thuật mới của nghệ thuật sân khấu

  Bài viết này mô tả ngắn gọn về một kỹ thuật mới của nghệ thuật sân khấu có thể đem lại một hiệu quả lạ hóa. Để nắm chi tiết hơn nội dung, mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

   6 p hiu 29/06/2021 140 33

 • Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 1: Giới thiệu chung về bản vẽ kỹ thuật xây dựng)

  Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 1: Giới thiệu chung về bản vẽ kỹ thuật xây dựng)

  Bài giảng với các nội dung giới thiệu chung về bản vẽ kỹ thuật xây dựng, bản vẽ quy hoạch, bản vẽ tổng mặt bằng, bản vẽ mặt bằng công trình, bản vẽ mặt đứng (chính diện) công trình, bản vẽ mặt cắt công trình, bản vẽ chi tiết kỹ thuật công trình (cấu tạo chi tiết, kết cấu, điện, nước, sơ đồ nguyên lý, vận hành…).

   41 p hiu 29/06/2021 174 38

 • Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 4: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Autocad)

  Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 4: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Autocad)

  Nội dung của bài giảng trình bày hướng dẫn sử dụng phần mềm Autocad: các lệnh thiết lập cơ bản; c; các lệnh hiệu chỉnh; các lệnh tiện ích.

   20 p hiu 29/06/2021 182 23

 • Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 2: Bản vẽ công trình xây dựng cơ bản)

  Bài giảng môn Đồ họa Kỹ thuật 2 - Vẽ kỹ thuật xây dựng với Autocad (Chương 2: Bản vẽ công trình xây dựng cơ bản)

  Nội dung của bài giảng trình bày các bản vẽ công trình xây dựng cơ bản như: bản vẽ mặt bằng; bản vẽ mặt đứng, mặt cắt; bản vẽ chi tiết kỹ thuật (kiến trúc, kết cấu). Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chi tiết kiến thức.

   42 p hiu 29/06/2021 142 15

Hướng dẫn khai thác thư viện số

Hổ trợ trực tuyến

Yahoo Messenger

Trương Minh Hoài

Email: hoaitm@hiu.vn

ĐT: 0938084083